การเดินทาง

 • จากสนามบินหาดใหญ่ - เข้าตัวเมืองหาดใหญ่

  1. รถมินิบัส

  ค่าบริการ 60 บาท ตลอดสาย

  เดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ เข้าสู่ตัวเมืองผ่านย่านสำคัญต่าง ๆ ดังนี้ สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ – สถานีรถตู้ตลาดเกษตร – ที่ว่าการอำเภอ - ถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 - ตลาดกิมหยง – หน้าหอนาฬิกา – โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย – คอหงส์ – มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ – ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล – สถานีขนส่งหาดใหญ่ เริ่มให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. – 23.30 น. และมีตารางออกรถทุกชั่วโมง โดยคิดค่าบริการ 60 บาทตลอดสาย

                                        

   

  2.TAXI

  ตัวเมืองหาดใหญ่ - สนามบินหาดใหญ่

  ค่าบริการ 280 บาท บริการรถแท็กซี่หาดใหญ่ เดินทางไปยัง สนามบินหาดใหญ่ ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 20-30 นาที

  ตัวเมืองสงขลา - สนามบินหาดใหญ่

  ค่าบริการ 600 บาท บริการรถแท็กซี่สงขลา เดินทางจากตัวเมืองสงขลา เพื่อไปยัง สนามบินหาดใหญ่ ลูกค้าต้องสำรองเวลาเดินทาง ประมาณ 45-60 นาที

   

  จากตัวเมืองหาดใหญ่ - สงขลา

  การเดินทางจากตัวเมืองหาดใหญ่ มายังอำเภอเมืองสงขลา สามารถเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางได้ ดังนี้

  1. มินิบัสโพธิ์ทองหาดใหญ่ – สงขลา

  คิดอัตราค่าบริการตลอดสายแค่ 34 บาท ให้บริการวันละ 2 เที่ยว 4 ขา

  โดยเที่ยวแรกของวัน เริ่มให้บริการเวลา 16.15 น. จะออกจาก บขส.หาดใหญ่ ถึง บขส.สงขลา เวลา 17.30 น. และกลับมาเข้า บขส.หาดใหญ่ เวลา 19.15 น. และเที่ยวถัดไปของวัน จะออกจาก บขส.หาดใหญ่ 06.15 น. ถึง บขส.สงขลา 08.00 น. และ ออกจาก บขส. สงขลา 08.00 น. ถึง บขส.หาดใหญ่ 09.30 น. และช่วงบ่าย ออกจาก บขส.หาดใหญ่ 16.15 น. ถึง บขส.สงขลา 17.30 น.และออกจาก บขส.สงขลา 17.30 น. ถึง บขส.หาดใหญ่ 19.15 น.

  สำหรับเส้นทางการเดินทางได้วิ่งผ่านสถานที่สำคัญ ได้แก่ บขส.หาดใหญ่-ไดอาน่า-กิมหยง-หน้าหอนาฬิกา-สามแยกคอหงส์-ห้าแยกน้ำกระจาย-โลตัสสงขลา-ม.ทักษิณ-ราชภัฎสงขลา-รร.อนุบาลสงขลา-บขส.สงขลา  โดยความจุจำนวน 21 ที่นั่ง

                                           


  2.รถตู้สายใหม่ หาดใหญ่-สงขลา 

  ค่าบริการ 34 บาท ตลอดสาย

  วิธีการเดินทางจาก อ.หาดใหญ่ ไป อ.เมือง สงขลา ซึ่งสามารถเดินทางได้ด้วยรถตู้ประจำทาง ซึ่งให้บริการโดย บริษัท โพธิ์ทองขนส่ง มีรถตู้วิ่งให้บริการทั้งวัน เริ่มวิ่งตั้งแต่ 6.00 – 19.00 น.

  จากหาดใหญ่ จะเริ่มวิ่งให้บริการจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ แห่งที่ (ข้างเซ็นทรัล เฟสติวัล) โดยแบ่งเส้นทางที่วิ่งให้บริการเป็น 2 เส้นทาง คือ สายเก่า และสายใหม่

  –  สายเก่า รถตู้จะวิ่งผ่านถนนเพชรเกษม โดยผ่านสถานที่ต่าง ๆ เช่น สยามนครินทร์ สามแยกคอหงส์ ค่ายคอหงส์ สวนสาธารณะหาดใหญ่ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ ควนหิน โรงเรียนน้ำกระจาย ห้าแยกเกาะยอ ม.ทักษิณ ม.ราชภัฎสงขลา แยกสำโรง และ อ.เมืองสงขลา

  สามารถขึ้นรถได้ที่ไหน – สามารถขึ้นรถตู้ได้ที่ สถานี บขส.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของคิวรถ และตลอดถนนภายในเขตเมืองหาดใหญ่ โดยมีจุดรอขึ้นรถที่คนนิยมยืนรอกันเยอะ ๆ ได้แก่ หน้าหอหาดใหญ่ / หน้า Big C /สามแยกคอหงส์ / หน้าสวนสาธารณะ / หน้าวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่

                                         

  หาดใหญ่ไปอำเภอเมืองสงขลา ใช้เวลานั่งรถตู้ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ขึ้นอยู่กับการจราจรในขณะเดินทาง

  สำหรับท่านที่ลงรถระหว่างทาง ก่อนขึ้นรถตู้เส้นทาง หาดใหญ่ – สงขลา ควรดูป้ายที่รถ ว่ารถวิ่งเส้นทางไหน เพื่อไม่ให้พลาดการเดินทาง แต่สำหรับท่านที่ลงรถในพื้นที่อ.เมืองสงขลา ท่านสามารถเดินทางกับรถตู้ได้ทั้ง 2 เส้นทาง

   

  การเดินทางภายใน อำเภอเมืองสงขลา

  รถตุ๊กตุ๊ก เดินทางภายใน อำเภอเมืองสงขลา เที่ยวละ 20 บาท

   

   

   

   

   

  ข้อมูลเพิ่มเติมเว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น
ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล