แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อุทยานราชภักดิ์

อยู่ห่างจากหัวหินประมาณ 15 กม หรือประมาณ 20 นาที เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่สร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติทั้งในยามรบ และยามสงบ ทั้ง 7 พระองค์ ได้แก่

 1. พ่อขุนรามคำแหงมหาราช (สมัยกรุงสุโขทัย)
  ผู้แกร่งกล้าสร้างชาติมารุ่งเรืองเมืองอร่าม สร้างอักษรปรากฏดูงดงาม ทั่วเขตคามต่างศรัทธาสาธุการ
 2. สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
  ผู้องอาจเกรียงไกรเกินไขขาน กอบกู้ชาติกลับเป็นไทยในก่อนกาล สร้าตำนาน“ยุทธหัตถี”ศรีชาติไทย
 3. สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
  ทรงสร้างชาติตามแนวทางอย่างยิ่งใหญ่ เปิดการทูตการค้าพาก้าวไกล ปักธงชัยเปิดบ้านสานสัมพันธ์
 4. สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (สมัยกรุงธนบุรี)
  กอบกู้ชาติสร้างพาราประชาสันต์ “กรุงธนบุรี” ศรีประจันต์ เป็นขอบขัณฑ์เมืองหลวงปวงประชา
 5. พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (ร.1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
  เก่งองอาจยอดทหารผู้ชาญกล้า “สร้างกรุงเทพฯ” ยิ่งใหญ่ในพารา จิตศรัทธาพุทธศาสน์ฉลาดธรรม
 6. พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
  ทรงรู้ทั่วเป็นปราชญ์ฉลาดล้ำ “ดาราศาสตร์” รู้แจ้งแสดงนำ แถลงคำทายทักประจักษ์จริง
 7. พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
  ทรงเลิกทาสสร้างสุขคืนทุกสิ่ง สร้างประเทศทั่วเขตคามตามอ้างอิง มิเคยทิ้งทวยราษฎร์ชนชาติไทย

พระบรมราชานุสาวรีย์แต่ละพระองค์มีความสูงไม่เกิน 13.9 เมตร ตั้งตระหง่านฉากหลังที่เป็นขุนเขา นอกจากนั้นยังมีซุ้มนิทรรศการประวัติของแต่ละพระองค์ให้เยาวชนได้ศึกษา

เดอะ เวเนเซีย

สถานที่เที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดของหัวหิน เวเนเซียได้จำลองรูปแบบมาจากเวนิส อิตาลี ใครอยากนั่งเรือกอนโดลาในแกรนด์คาแนลไม่ต้องไปถึงอิตาลีอีกแล้ว เพราะที่เวเนเซียก็มี ความยาวของคลองประมาณ 200 เมตร ตัวอาคารของที่นี่ก็ออกแบบมาในสไตล์ยุโรป ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ใช่เมืองไทย ส่วนร้านค้า เรียกได้ว่าครบวงจร มีทั้ง ร้านอาหารมากมาย ร้านขายของเก๋ๆ เสื้อผ้า ของที่ระลึกมากมาย กิจกรรมอื่นก็จะมี ให้อาหารฟาร์มม้าและแกะ นั่งรถม้า หลังจากที่หลายๆคนรอคอยกันมานาน ตอนนี้เปิดให้บริการแล้ว เวเนเซียตั้งอยู่เยี้องกับโรงแรมดุสิตธานีประมาณ 500 เมตร เหมาะไปเดินช่วงแดดร่มลมตกหน่อยเพราะจะร้อนมาก และควรไปวันหยุดเนื่องจากร้านต่างๆ จะเปิดค่อนข้างเยอะ

อัตราค่าบริการต่างๆ

 • ค่าเข้าสามารถเลือกเป็นแพ็คเกจตั้งแต่ 100 ต้นๆ
 • การเข้าใช้บริการในส่วนต่างๆ มีค่าเข้าต่างหากถ้าไม่ได้เลือกซื้อแพ็คเกจมา

ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์

มาเที่ยวต่อกันที่ไร่องุ่น ใช้เส้นทางวัดห้วยมงคลเหมือนเดิม หลังจากผ่านวัดห้วยมงคลให้มาทางเส้น 3219 พอถึงสี่แยกให้เล้ยวซ้ายเข้าเส้น 3301 ไปซักประมาณ 8.5 กิโลเมตรก็จะเจอทางเข้ายาว 1.5 กิโลเมตร ก็จะถึงไร่องุ่น ขนาดใหญ่ 200 ไร่ มีแต่ต้นองุ่นเขียวไปหมด ล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นภาพที่สวยมากๆ ไร่องุ่นของที่นี่เป็นของบริษัท สยามไวเนอนี่ ที่ผลิตไวน์ไทย มอนซูน  แวลลีย์ โดยจะปลูกองุ่นสายพันธุ์ สายพันธุ์ชีราส และ โคลอมบาร์ด เพราะเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ส่วนกิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่คือ การนั่งช้างชมบรรยากาศของไร่องุ่น รอบละ 15 นาที ราคาประมาณ 200 บาท  หรือใครจะเลือกปั่นจักรยานเค้าก็มีบริการ   นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ชื่อ เดอะศาลา ที่อยู่บนเนินเขา นั่งทานข้าวไปจิบไวน์ไป บรรยากาศดีสุดๆ เลย

เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่ เวลา 11.00 – 18.00 น.

หาดหัวหิน

หาดสุดคลาสสิคนี้มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทรายสีขาวปนน้ำตาลนุ่มเท้า ลงเล่นน้ำได้ มีม้าตลอดชายหาดเป็นเอกลักษณ์ของหาดหัวหิน นักท่องเที่ยวสามารถเช่าม้าขี่ได้ หรือจะแค่ถ่ายรูปกับม้าเป็นที่ระลึกก็ได้

สถานีรถไฟหัวหิน 

พูดถึงสถานีรถไฟฟ้าหัวหินหลายๆ คนรู้จักกันดีและจะนึกภาพตามว่าเป็นสถานนีรถไฟที่สวยและคลาสสิคมากๆ และยังคงเอกลักษณ์มาตั้งแต่อดีต ทีเด่นที่สุดและหลายๆ คนต้องไปถ่ายรูปคือป้ายหัวหินนั่นเอง ตัวสถานนีสีแดงสลับขาวออกแบบตามสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย ถึงแม้ว่าสถานีรถไฟหัวหินเปิดให้บริการมานานแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ดูแลรักษามาเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบันถือว่า เป็นเอกลักษณ์ของหัวหินเลยก็ว่าได้

หาดเขาตะเกียบ

อยู่ทางตอนใต้สุดของหาดหัวหิน หาดเขาตะเกียบมีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งก่อนเขาและหลังเขา ฝั่งก่อนเขาทรายสีขาวสะอาด ตัวหาดจะค่อยๆ ลาดยาว น้ำทะเลจึงไม่ค่อยลึกมาก เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนฝั่งหลังชายหาดออกคล้ำกว่าเล็กน้อยแต่ก็เหมาะกับการเล่นน้ำและทำกิจกรรมกรุ๊ปเพราะชายหาดกว้างขวาง

ตัวเขาด้านบนเป็นที่ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้ว ระหว่างทางขึ้นมีศาลกรมหลวงชุมพร และมีจุดชมวิวสวยงามที่สุดจุดหนึ่งในหัวหิน

วัดห้วยมงคล 

มาเที่ยวหัวหินชะอำแล้ว อย่าลืมแวะมาสักการะ หลวงปู่ทวดวัดห้วยมงคล ถือว่าเป็นหลวงปู่ทวดองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงประมาณ 11.5 เมตร หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร แต่ก่อนที่จะขึ้นไปไหว้หลวงปู่ทวด ด้านล่างจะมีช้างเอราวัณสามเศียร หลายๆ คนมักจะมาเดินลอดท้องช้างเพื่อเป็นศิริมงคล หรือถ้าใครหิวที่นี่เค้าก็มีโรงทานให้เข้าไปรับประทานอาหารได้ฟรี

สวนน้ำ วานา นาวา

หนึ่งในสวนน้ำที่อลังการและเสียวที่สุดในประเทศไทย จนได้ชื่อว่า สูงที่สุด ใหญ่ที่สุด ยาวที่สุด และเสียวที่สุด ตามคอนเซ็ปท์ “วอร์เตอร์ จังเกิ้ล” สายน้ำในป่าใหญ่ ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ 1 ธ.ค. 57 สวนน้ำ วานา นาวา สร้างขึ้นบนพื้นที่ 20 ไร่ เพิ่มความร่มรื่นตามคอนเซ็ปท์ด้วยต้นไม้และพรรณไม้จากทั่วประเทศ 200,000 ต้น มีเครื่องเล่น 19 ชนิดที่รับประกันเล่นได้ไม่มีเบื่อชนิดหัวใจสูบฉีดแรงได้ตลอดวัน

เส้นทางไปไม่ยากเลย มีป้ายบอกตลอดทาง อยู่เยื้องๆ ซอยหัวหิน 12 เมื่อเดินทางไปถึงใกล้ๆ จะเห็นสถานที่โดดเด่นด้วยสไลดเดอร์รูปร่างแปลกๆ มากมาย

 • เปิดบริการ
  • โซนวอเตอร์จังเกิ้ล จันทร์ – อาทิตย์ 10:00 – 18:00 น.
  • โซนแอดเวนเจอร์ จันทร์ – อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น.
 • ค่าบริการ
  • บัตรสวนน้ำสำหรับผู้ใหญ่ (สูงตั้งแต่ 122 ซม.ขึ้นไป) 1,000 บาท เด็กครึ่งราคา
  • บัตรแอดเวนเจอร์ 100 – 400 บาท ขึ้นอยู่กับเรื่องเล่น